cấu trúc đề khảo sát tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa năm 2015 – 2016

Trường Trần Đại Nghĩa: công bố cấu trúc đề khảo sát

Chiều 21-4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức công bố kế hoạch tuyển sinh và cấu trúc bài khảo sát dùng để xét tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2015-2016. Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP, cho biết:

– Đối tượng được dự kỳ khảo sát để tuyển sinh vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa là những học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học, có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn tiếng Việt và toán đạt từ 9 điểm trở lên (của năm học lớp 5).

Tôi xin nhắc lại đây là bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh (nhằm khảo sát năng lực tư duy, khả năng phán đoán, suy luận và năng lực vận dụng kiến thức cơ bản vào thực tiễn cuộc sống) chứ không phải bài khảo sát tiếng Anh.

Bài khảo sát không yêu cầu học sinh phải có kiến thức chuyên sâu, phức tạp trong chương trình tiểu học. Kiến thức trong bài khảo sát phù hợp với chuẩn đầu ra về năng lực, phẩm chất của học sinh tiểu học.

Bài khảo sát sẽ gồm hai phần: phần 1 có khoảng 30 câu hỏi trắc nghiệm khách quan với bốn lựa chọn (có một đáp án đúng) thực hiện trong 45 phút.

Trong đó có 10 câu thuộc lĩnh vực năng lực tư duy, khả năng phán đoán, 8 câu nhằm khảo sát năng lực diễn đạt, 8 câu khảo sát năng lực vận dụng khoa học thường thức vào cuộc sống, 4 câu khảo sát năng lực vận dụng hiểu biết xã hội vào cuộc sống.

Phần 2 của bài khảo sát là phần tự luận, thực hiện trong 45 phút với khoảng 10 câu, cũng nhằm khảo sát các lĩnh vực như phần trắc nghiệm. Tôi khẳng định đề khảo sát sẽ không gây áp lực nặng nề cho học sinh như những năm trước, học sinh không cần phải đi luyện thi mới làm được.

TTO.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Ôn - luyện thi tuyển sinh lớp 6 trần đại nghĩa, Luyện thi vào lớp 6 Trần đại nghĩa, Trần Đại Nghĩa và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Gửi phản hồi ( bài giải hay ) :"Một người vì mọi người, Mọi người vì một người"

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s